Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen, máy giặt, bình nóng lạnh chuẩn

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp mini cho các thiết bị dùng nước ( máy giặt, vòi rửa, vòi sen, bình nóng lạnh…).

Sửa điện nước Hưng Thịnh >> Sửa máy bơm nước >> Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen, máy giặt, bình nóng lạnh.

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen, máy giặt, bình nóng lạnh ?

Lắp máy bơm tăng áp là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất giúp khắc phục tình trạng nước chảy yếu. Các thiết bị dùng nước như vòi sen, máy giặt, máy nước nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời…trong nhà bạn đang xảy ra tình trạng nước chảy yếu gây khó khăn và tốn nhiều thời gian trong sinh hoạt.

Máy bơm tăng áp có công suất lớn được dùng để tăng áp lực nước cho cả hệ thống đường ống nước trong gia đình. Máy bơm tăng áp mini có công suất nhỏ dùng để tăng áp lực nước cho từng thiết bị hay một khu vực nhỏ trong nhà như nhà tắm, nhà vệ sinh, khu vườn.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số điều cần biết về máy bơm tăng áp ? Cách lựa chọn máy bơm tăng áp phù hợp ? Và quy trình lắp đặt máy bơm tăng áp ?

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen
Lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen

 

Máy bơm tăng áp ?

Là thiết bị hỗ trợ tăng áp lực nước trong đường ống nước, giúp nước chảy mạnh hơn đến các khu vực dùng nước và khắc phục tình trạng nước chảy yếu.

Có 2 loại bơm tăng áp :

 • Bơm tăng áp thường ( cơ ) : dùng rơ le để ngắt điện.
 • Bơm tăng áp điện tử : dùng mạch điện tử để ngắt điện.

Một số đặc điểm giúp bạn lựa chọn được máy bơm tăng áp cho máy giặt, bình nóng lạnh, vòi sen…

 • Thông số cột áp của máy phù hợp với chiều cao nhà bạn.
 • Lựa chọn máy bơm tăng áp có công suất phù hợp với lượng nước được dùng để sinh hoạt trong một ngày của các thành viên trong nhà. Thể tích bể chứa, bồn nước cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn máy bơm ( 1 – 3 mét khối nước/máy có công suất 125-200W ).
 • Xác định đúng kích thước đường ống nhà bạn để lựa chọn máy có đường kính phù hợp.
 • Máy bơm tăng áp mà bạn lựa chọn có áp lực và công suất phù hợp với thiết bị.
 • Lựa chọn máy có kích thước nhỏ, lắp được ở các vị trí chật hẹp.
 • Khi sử dụng không có tiếng ồn, chạy êm.

Sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp chung cho vòi sen và các thiết bị khác ?

Sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen, bình nóng lạnh, máy giặt :

Quy trình lắp đặt máy bơm tăng áp cho vòi sen hay các thiết bị khác trong nhà như bình nước nóng lạnh, máy giặt…Tương tự nhau và giống như cách lắp đặt bơm tăng áp lực nước cho cả hệ thống đường ống. Dưới đây là quy trình lắp đặt chuẩn nhất hiện nay bạn nên tham khảo :

 1. Vị trí chọn đặt máy bơm tăng áp là bề mặt bằng phẳng.
 2. Đặt đầu ống dẫn nước của bồn chứa nước kết nối với đầu vào của máy bơm tăng áp. Nên dùng keo dán ống chuyên dụng và băng kẹp nước làm cho đường ống nước kín không kẻ hở. Tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
 3. Đầu ống ra của máy bơm tăng áp kết nối với đường ống cần tăng áp lực nước. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ thợ lắp đặt máy bơm tăng áp chuyên nghiệp.
 4. Bật nguồn cho máy bơm nước tăng áp hoạt động. Bạn nên sử dụng CB tự động ngắt điện để tránh phát sinh các sự cố như cháy nổ trong quá trình máy hoạt động.
 5. Mở van nước xem kiểm tra tốc độ, áp lực nước xem đã mạnh nhanh hơn chưa ? Từ đó biết máy tăng áp có hoạt động tốt không.
Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen hiệu quả

 

 

Bài viết liên quan